Cùng tìm hiểu về hạ tầng khủng đang “chắp cánh” cho LaGi lên thành phố

Hạ tầng khủng đang “chắp cánh” cho LaGi lên thành phố là dự án của tỉnh Bình Thuận đang thu hút đông đảo người dân cả nước quan tâm. Sau đây, để biết thêm chi tiết về dự án này thì hãy cùng HOUSEVIETNAM tìm hiểu nhé.

La Gi là địa danh như thế nào?

La Gi là một địa điểm, một thị xã nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Cùng với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và sự đô thị hóa mà La Gi đang ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan.

LaGi còn có nhiều tiềm năng khác để phát triển như giao thông đường biển, có cảng cá lớn, ngành chế biến hải sản phát triển.

Nếu du khách đi ô tô muốn tới La Gi và đi từ thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng một tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

LaGi trở thành thị xã của Bình Thuận đã hơn 10 năm nay và khu vực này đang không ngừng phát triển để trở thành khu đô thị lớn và chỉ đứng sau Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, nhiều dự án và hạ tầng khủng kéo về La Gi đang chắp cánh cho LaGi trở thành thành phố của tỉnh Bình Thuận.

La Gi
La Gi

Những dự án, hạ tầng khủng đang kéo về LaGi

Theo như dự kiến từ ban đầu thì đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được bắt đầu khởi công vào quý 3 năm 2020.

Tuy nhiên, rất ít ai biết rằng, song song với tuyến đường Dầu Giây – Phan Thiết này còn có một tuyến đường khác và cũng đang chuẩn bị khởi công để kéo theo tuyến cao tốc được gần hơn với LaGi trong thời điểm tương lai.

Tuyến đường cũng sắp được khởi công này có tên gọi là tuyến Hàm Kiệm – Tiến Thành và sẽ kết nối đường DT.719B.

Sau khi tuyến đường Dầu Giây – Phan Thiết xuống tới quốc lộ 1 sẽ được nối với với tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành và hướng xuống phía biển.

Tuyến đường này có kích thước chiều dài trung bình là 10,2 km và kích thước chiều rộng của nó khoảng 37 m và kết nối với đường DT.719B ở Tiến Thành. Vì vậy mà tuyến đường DT.719B sẽ dài hơn 25 km và chạy xuống biển. Đồng thời, nó sẽ kết nối với thành phố LaGi trong tương lai và nối với sân bay Phan Thiết.

Hiện nay, ủy ban nhân dân thành phố Bình Thuận đang tiến hành mở rộng tuyến đường DT.719B lên tới 32 m và sẽ dẫn từ thành phố Phan Thiết đến La Gi, vốn đầu tư cho dự án này là khoảng 600 tỉ đồng.

Tại quốc lộ 55 của tỉnh Bình Thuận, chính quyền đang triển khai đền bù giải tỏa khu đất này.

Ngoài ra, đây còn được gọi là tuyến đường huyết mạch bởi vì nó giúp kết nối nhiều khu vực quan trọng tại miền Đông Nam Bộ.

Những dự án, hạ tầng khủng đang kéo về LaGi
Những dự án, hạ tầng khủng đang kéo về LaGi

Xem thêm: Đánh giá tổng quan về tiềm năng của dự án New City LaGi Bình Thuận

Thành phố La Gi – Thành phố tương lai ở miền Đông Nam Bộ

Theo như quy hoạch thì dự kiến vào năm 2021, thị xã La Gi sẽ lên thành phố và cho tới năm 2025, ở thành phố La Gi sẽ hình thành nên nhiều khu đô thị, khu công nghiệp, trung tâm thương mại lớn,…

Những dự án cơ sở hạ tầng của La Gi sẽ giúp thu hút du khách đến tham quan chuỗi đô thị ven biển này. Một chuyên gia về kinh tế cũng đã nhận định rằng, La Gi còn phát triển mạnh hơn nữa từ các dự án có vốn đầu tư khủng đang đổ dồn vào đây.

Thành phố La Gi - Thành phố tương lai ở miền Đông Nam Bộ
Thành phố La Gi – Thành phố tương lai ở miền Đông Nam Bộ

Đẩy mạnh sự phát triển của bất động sản LaGi

Với sự phát triển của La Gi cùng với vấn đề đô thị hóa, bất động sản của La Gi cũng đang ngày càng tăng giá.

Trước đây, nếu nhiều các dự án bán ra với 6 triệu đồng cho một mét vuông thì hiện nay, nó đã lên tới khoảng 14 triệu đồng một mét vuông.

Điển hình của sự tăng giá bất động sản La Gi còn được thể hiện ở một dự án nhà đất ở phường Phước Lộc đang dao động với giá khoảng từ 2 cho đến 3 tỷ đồng cho một căn.

Còn giá nhà mặt đất nằm ở đường Thống Nhất đang ở mức hơn 30 triệu đồng cho một mét vuông đất.

Giá nhà đất nằm ở các khu vực thuận tiện kinh doanh đã lên tới mức 30 triệu đồng tới 35 triệu đồng cho một mét vuông.

Mặc dù giá bất động sản của La Gi đang tăng cao nhưng vẫn được đánh giá là khá rẻ so với những khu vực như Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng.

Xem thêm: Dự án LaGi New City Bình Thuận

HOUSEVIETNAM – Đối tác uy tín của các nhà đầu tư bất động sản ở LaGi

HOUSEVIETNAM chúng tôi là đơn vị uy tín, là đối tác uy tín của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản tại LaGi đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, chúng tôi còn là thương hiệu, là địa chỉ cung cấp tới khách hàng những giải pháp hiệu quả trong thị trường bất động sản hiện nay.

Đơn vị chúng tôi đang cố gắng nỗ lực để hoàn thiện, để mang lại những giá trị tối ưu nhất cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

HOUSEVIETNAM vừa cung cấp tới các bạn thông tin về hạ tầng khủng đang chắp cánh cho LaGi lên thành phố. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về thị trường ở LaGi.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.