Tìm hiểu thông tin pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận

Pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận hiện đang là một đề tài nóng trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các quy định về pháp lý có liên quan tới dự án này.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng House Việt Nam khám phá toàn bộ những thông tin liên quan về vấn đề pháp lý của dự án Lagi New City Bình Thuận nhé!

Chủ trương đầu tư dự án Lagi New City Bình Thuận

Chủ trương đầu tư dự án Lagi New City Bình Thuận
Chủ trương đầu tư dự án Lagi New City Bình Thuận

Trong các điều khoản thuộc pháp lý về dự án Lagi New City Bình Thuận, chủ trương được tỉnh Bình Thuận đưa ra quyết định vào năm 2016 và bắt đầu được điều chỉnh, thực hiện vào ngày 21/6/2019.

Căn cứ theo quy định về vấn đề xây dựng dự án lấn biển, hình thành nên thị xã La Gi là khu đô thị dân cư, thương mại và dịch vụ được tỉnh Bình Thuận phê duyệt dựa theo quyết định 1/500.

dự án có tổng diện tích quy hoạch gồm 13,17 ha với địa phận thị xã La Gi và phường Phước Lộc thuộc tỉnh Bình Thuận.

Vào tháng 6 năm 2020, thị xã La Gi đã đưa ra những quyết định có liên quan tới nhiệm vụ phê duyệt và điều chỉnh tổng thể dự án với quy mô lên tới 433886m2 và đã được chấp thuận.

Giấy phép xây dựng của Lagi New City Bình Thuận

Giấy phép xây dựng là một yếu tố quan trong trong thông tin pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Bởi chúng quyết định nhiều tới những dự định trong tương lai khi quyết định đầu tư bất động sản tại nơi này.

Vào tháng 5 năm 2017, tỉnh Bình Thuận đã cấp cho công ty TNHH xây dựng, thương mại và dịch vụ Vinam giấy phép xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu dân cư dịch vụ thương mại Lagi mới.

Đây được đánh giá là sự giao phó quan trọng, giúp phát triển dự án Lagi New City với diện tích 161756m2 theo đúng quy định số 50 GPXD của chính phủ.

Tham khảo thêm: Có nên đầu tư vào dự án La Gi New City tại Bình Thuận hay không?

Sổ đỏ của Lagi New City Bình Thuận

Bên cạnh giấy phép kinh doanh, sổ đỏ cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ đáng tin cậy trong pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận.

Sau khi tiến hành các giao dịch xây dựng, bán hàng nhằm hoàn thiện giai đoạn 1 của dự án. Tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vinam đã tiến hành tách sổ đỏ của từng dãy thuộc dự án.

Công tác này được tiến hành công khai, minh bạch giúp các nhà đầu tư được yên tâm hoàn toàn về quyền sở hữu đất của mình trong tương lai nếu đầu tư vào dự án Lagi New City Bình Thuận này.

Với mục đích sử dụng đất đô thị, đất thương mại dịch vụ trong thời gian lâu dài, chủ đầu tư dự án sẽ tiến hành bàn giao nền và tách sổ đỏ từng khu vực cho khách hàng tới mua dự án thuộc Lagi New City.

Sổ đỏ của Lagi New City Bình Thuận
Sổ đỏ của Lagi New City Bình Thuận

Các quyết định phê duyệt báo cáo tác động của dự án Lagi New City Bình Thuận

Các quyết định quy định việc phê duyệt báo cáo những tác động của dự án Lagi New City đến môi trường trên tổng bộ diện tích 433866m2 đã được Bộ tài nguyên và môi trường phê duyệt.

Đồng thời, những chủ thương về chương trình phát triển đô thị cũng được tỉnh Bình Thuận phê duyệt nhằm mang lại nhiều nguồn đầu tư cho dự án.

Đây được đánh giá là 2 quyết định quan trọng và nổi bật nhất trong tổng thể pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận nói chung.

2 quyết định này là tạo cơ sở pháp lý vững chắc phục vụ công tác quản lý và phát triển hệ tầng theo đúng các tiêu chí đặt ra trong kế hoạch quy hoạch dự án thị xã La Gi trở thành đô thị tầm cỡ quốc gia. 

Bên cạnh đó, đây cũng là những yêu cầu cơ bản trong pháp lý nhằm phát triển đầu tư đô thị phù hợp với định hướng quy hoạch, nhằm phát huy hiệu quả những nguồn lực có sẵn tại địa phương. Mang đến một diện mạo mới hoàn toàn của đô thị trong tương lai, đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố văn minh, bền vững.

Lagi New City Bình Thuận
Lagi New City Bình Thuận

Tham khảo thêm: Những kỳ vọng về thị xã La Gi trong tương lai.

Hợp đồng giao dịch của Lagi New City Bình Thuận

Tất cả các hợp đồng giao dịch đất tại dự án Lagi New City đều được chủ đầu tư tuân thủ thực hiện theo đúng lộ trình. Đồng thời đưa ra những cam kết giúp khách hàng kiểm soát được tiến độ dự án cũng như yên tâm hơn khi đầu tư tại đây.

Các giấy tờ như phiếu đăng ký nguyện vọng, phiếu xác thực, văn bản thảo luận, hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất đều là những minh chứng pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận.

Lộ trình pháp lý của dự án của Lagi New City Bình Thuận

Lộ trình pháp lý dự án quy hoạch sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin pháp lý về chủ trương đầu tư, quy hoạch, đất, xây dựng, nghiệm thu công trình và giấy chứng nhận CNQSDĐ

Trong đó, dự án đã hoàn thiện được các giấy tờ pháp lý có liên quan tới tất cả các tiêu chí, đồng thời đã thành công GPXD được 15,17 ha diện tích.

Sổ đỏ của từng lô đất thuộc giai đoạn 1 đã được tách sổ đỏ riêng để bàn giao đất nền cho các khách hàng đầu tư khác. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được thời điểm thanh toán cũng như tiến độ hoàn thiện dự án.

Như vậy, bài viết trên của House Việt Nam đã giúp bạn nắm được những cơ sở pháp lý dự án Lagi New City Bình Thuận để yên tâm hơn khi đầu tư. Mọi chi tiết xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.238.878 để được giải đáp cụ thể nhất. Trân trọng!

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.