Vài nét nổi bật về Thị xã Buôn Hồ – Đắk Lắk

Thị xã Buôn Hồ được thành lập vào ngày 23/12/2008 theo Nghị định số 07/NĐ-CP của Chính phủ là đô thị trung tâm lớn thứ 2 tỉnh Đắk Lắk có vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực phía Bắc của tỉnh, có vị trí an ninh quốc phòng đặc biệt quan trọng nằm ở phía Đông Bắc của Thành phố Buôn Mê Thuột, cách trung tâm tỉnh lỵ Đắk Lắk 40km về phía đông Bắc, chạy dọc theo Quốc lộ 14 với phía Đông giáp huyện Krông Năng, EaKar; phía Tây giáp huyện Cư M’Gar; phía Nam giáp huyện Krông Pắk và phía Bắc giáp huyện Krông Búk.

ban-do-hanh-chinh-thi-xa-buon-ho
ban-do-hanh-chinh-thi-xa-buon-ho

Bên cạnh đó, Thị xã Buôn Hồ còn có các tuyến quốc lộ huyết mạch nối liền các tỉnh Gia Lai, Kon Tum với Thành phố Buôn Ma Thuột. Nhờ hệ thống giao thông thuận lợi, đường ô tô đến hầu hết các trung tâm đông dân cư theo tuyến Quốc lộ 14, quốc lộ 29 và các tuyến đường liên xã, liên phường, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương và vận chuyển hàng hóa, dịch vụ thương mại. Từ đó, Thị xã Buôn Hồ luôn được thúc đẩy phát triển kinh tế – tiềm năng tăng trưởng đạt ở mức tích cực nhiều năm qua. và cũng đang được tỉnh Đắk Lắk định hướng sớm đưa Buôn Hồ nâng cấp từ Thị xã lên Thành phố trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm Thị xã Buôn Hồ
Trung tâm Thị xã Buôn Hồ

Hiện nay, Thị xã Buôn Hồ có 28.205,89 ha diện tích tự nhiên và 101.554 nhân khẩu, có 12 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các phường: Đạt Hiếu, An Lạc, An Bình, Thiện An, Đoàn Kết, Thống Nhất, Bình Tân và các xã: Ea Siên, Ea Drông, Ea Blang, Bình Thuận, Cư Bao. Trong năm 2023, Buôn Hồ cũng đang trong giai đoạn được chủ trương đồng bộ khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm, nhằm hướng tới kỷ niệm chào mừng 15 năm thành lập Thị xã Buôn Hồ.

Le-Khoi-Cong-Cac-Cong-Trinh-Trong-Diem
Le-Khoi-Cong-Cac-Cong-Trinh-Trong-Diem

Với mục tiêu tiếp tục tập trung huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng thị xã Buôn Hồ đạt các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025, trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội tiểu vùng phía Bắc của tỉnh, do đó, nhiệm vụ quan trọng cần ưu tiên cần thực hiện là đầu tư xây dựng, chỉnh trang hạ tầng đô thị, đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Le-Khoi-Cong-Cac-Cong-Trinh-Trong-Diem-Nam-2023
Le-Khoi-Cong-Cac-Cong-Trinh-Trong-Diem-Nam-2023

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Gia Duẩn, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các đơn vị có trách nhiệm phải bám sát, quyết liệt trong điều hành, quản lý chất lượng, tiến độ, vốn đầu tư trong suốt quá trình thực hiện các hạng mục công trình bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Đối với các nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế phải bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng từng hạng mục, tiến độ thi công cũng như an toàn giao thông, an toàn về người, phương tiện, máy móc khu vực công trường và vệ sinh môi trường. Đối với các địa phương có công trình trọng điểm hết sức quan tâm phối hợp, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng và trong quá trình thi công.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.