Tất tần tật thông tin về dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận

Dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thị trường bất động sản Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng House Việt Nam tìm hiểu những thông tin có liên quan đến dự án thành phố trực thuộc này để nắm bắt được những thông tin mới nhất về thành phố La Gi Bình Thuận trong tương lai nhé.

Sơ bộ về thị xã La Gi

thị xã La Gi
thị xã La Gi

Thị xã La Gi là thị xã thuộc địa phận tỉnh Bình thuận được thành lập vào ngày 9 tháng 5 năm 2009. Theo quy định của chính phủ được quy định trong nghị định số 114/2005, giới hạn trên phương diện hành chính của thị xã La Gi bao gồm thị trấn La Gi và 4 xã Tân Thiện, Tân Hải, Tân Bình, Tân An trực thuộc.

Thị xã La Gi có tổng diện tích 18 537,3 ha được chia thành 4 xã và 5 phường. Theo như dự án Quy hoạch thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận,mục tiêu đến năm 2030 sẽ phát triển La Gi thành vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Nam của tỉnh. Đồng thời cũng trở thành đô thị hành lang kinh tế của quốc lộ 5, đóng góp cho sự phát triển chung của cả khu vực và đất nước.

Chi tiết dự án quy hoạch thị xã La Gi

Khu đô thị hành chính

Tại địa bàn khu vực cửa ngõ phía Bắc của thị xã La Gi, tập trung xây dựng khu đô thị hành chính bao gồm toàn bộ ranh giới của phường Tân An và 1 phần phường Tân Phước, Bình Tân, Tân Thiện.

Với quy mô 1686 ha, tỉnh Bình Thuận đặt mục tiêu đạt ngước dân số 54000 người cho tới năm 2035.

Khu đô thị hành chính
Khu đô thị hành chính


Tham khảo thêm: Những kỳ vọng về thị xã La Gi trong tương lai.

Khu đô thị dịch vụ hỗn hợp

Tỉnh Bình Thuận đặt ra mục tiêu vào năm 2035 sẽ phát triển hoàn thiện dự án quy hoạch thị xã La Gi thành khu đô thị dịch vụ mới phức hợp. Bao gồm địa phận 2 bên đường số 4 và hệ thống đường chính nối liền trung tâm thị xã La Gi với tỉnh Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu với Quốc lộ 55.

Mục tiêu xây dựng thị xã La Gi trở thành khu đô thị dịch vụ mới với quy mô 762 ha với số lượng dân đạt ngưỡng 11000 người.

Khu đô thị cảng cá dịch vụ lớn

Dự án khu đô thị cảng cá dịch vụ sẽ được xây dựng tại trung tâm thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận bao gồm các địa phận trực thuộc phường Bình Tân, Phước Lộc và Phước Hội. 

Đây là các khu vực có kế hoạch cải tạo, chỉnh trang trên cơ sở là những con phố của của thị xã La Gi. Mong muốn đạt mức dân số 75000 người với quy mô 733 ha.

Khu đô thị cảng cá dịch vụ lớn
Khu đô thị cảng cá dịch vụ lớn

Khu đô thị Dịch vụ – Công nghiệp

Thành phố Bình Thuận đặt mục tiêu xây dựng khu đô thị dịch vụ công nghiệp trên địa bàn 2 xã Tân Bình và Tân Phước chia thành 2 khu vực 4A và 4B.

Theo kế hoạch được đặt ra, khu 4A có diện tích 932 ha sẽ phấn đấu đạt mức 10500 người trong khi khu 4B có diện tích 608 ha sẽ phấn đấu đạt mức 7500 người trong năm 2035.

Khu đô thị dịch vụ du lịch

Đây là kế hoạch xây dựng dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận lấy diện tích trực thuộc các xã Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải và Tân Phước với tổng quy mô 1522 và mức dân đạt 12000 người.

Khu bảo tồn và phát triển nông nghiệp

Với mục tiêu phát triển và bảo tồn nông nghiệp, tỉnh Bình Thuận có kế hoạch xây dựng khu vực riêng thuộc địa phần các xã Tân Hải, Tân Tiến, Tân Bình, Tân Phước với quy mô 12267 ha sẽ phấn đấu đạt mức 15000 người trong năm 2035.

Tiến trình của dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận

Tiến trình của dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận
Tiến trình của dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận

Trong giai đoạn 2020 – 2025, dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận đã đạt được những kết quả đáng kỳ vọng sau:

Khu đô thị

Tỉnh Bình Thuận đã phát triển được hoàn thiện 1 phần khu đô thị hành chính khu 1 tại địa phận phường Tân An với diện tích 289 ha trong dự án quy hoạch thị xã La Gi. Khu vực 2 là khu đô thị hỗn hợp có vị trí dọc tuyến đường số 4 đã được hoàn thiện 129 ha.

Bên cạnh đó,việc cải tạo các khu vực dân cư cũ nhằm kết nối cảng cá La Gi với các khu công nghiệp cũng đang có những bước ổn định về tiến độ thi công.

Khu 4A và 4B và khu vực 5 thuộc khu đô thị du lịch dịch vụ đã được hoàn thiện 36,8 ha nội thị và 920 ngoại thành. Bên cạnh đó, diện tích khu 6 phục vụ công tác bảo tồn và phát triển công nghiệp đã đạt mức 124,7ha.

Tham khảo thêm: Có nên đầu tư vào dự án La Gi New City tại Bình Thuận hay không?

Khu công nghiệp

Tỉnh Bình Thuận tập trung phát triển cụm công nghiệp Tân Bình với quy mô 50ha nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực. Bên cạnh đó, dự án quy hoạch lại khu vực khai thác cát thủy tinh cũng đã được quan tâm hơn nhằm mở rộng khu vực xếp hàng tại khu vực cửa sông.

Dịch vụ công

Quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận đã mang lại nguồn vốn đầu tư lớn để xây dựng các trung tâm thương mại, khách sạn, siêu thị thuộc khu vực trung tâm. Đồng thời các dự án xây dựng trung tâm văn hóa với quy mô lớn cũng đã được tiến hành xây dựng tại khu đô thị số 1.

Các công viên xanh phục vụ nhu cầu thể dục thể thao với tổng diện tích 30ha được cải tạo và làm đẹp.

Y tế, giáo dục

Các trung tâm y tế thuộc dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận được chú trọng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dân trong khu vực. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận cũng đầu tư lớn vào việc nâng cấp các trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Dịch vụ, du lịch

Các công tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ và du lịch tại thị xã La Gi cũng được đầu tư và phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tỉnh Bình Thuận đã xây dựng thành công các khu du lịch văn hóa tâm linh thu hút lượng khách du lịch lớn như khu du lịch Dinh Thầy Thím với tổng diện tích 5ha.

Như vậy, qua bài viết trên, House Việt Nam mong rằng những thông tin về dự án quy hoạch thị xã La Gi Bình Thuận sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tìm hiểu về mảnh đất tiềm năng này.

Mọi chi tiết xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với House Việt Nam qua hotline: 0938.238.878 để được giải đáp cụ thể.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.