Mua nhà trả góp là gì? Kinh nghiệm mua nhà trả góp mọi người nên lưu ý

Nếu nguồn tài chính của bạn không cho phép thì mua nhà trả góp là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách vay tiền mua nhà hiệu quả. Hãy chọn lọc những kinh nghiệm mua nhà hiệu quả được liệt kê dưới đây của House Việt Nam để có được ngôi nhà bạn muốn mà vẫn đảm bảo nguồn tài chính của bạn.

Mua nhà trả góp là gì ?

Mua nhà trả góp
Mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp đơn giản như việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà từ người bán. Với hình thức này, bạn chỉ cần thanh toán khoảng 30 – 40% giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ. Tùy thuộc vào hạn chế của từng ngân hàng, số tiền vay có thể được hoàn trả trong 10 năm, 20 năm, v.v.

Tìm hiểu thêm: Trả góp tại wikipedia

Những lợi ích mà mua nhà trả góp mang lại

Phương thức mua nhà trả góp mang lại cho người mua những lợi ích chung sau:

Những lợi ích mà mua nhà trả góp mang lại
Những lợi ích mà mua nhà trả góp mang lại

Không cần lo lắng về sự cạnh tranh về giá cả

Khách hàng chọn mua nhà trả góp sẽ không phải lo bị ép giá quá cao so với thị trường. Trước khi cho vay, ngân hàng sẽ định giá. Người mua không cần phải đầu tư nhiều tiền mới có thể mua được tài sản của chính mình.

Lãi suất vay mua nhà trả góp hấp dẫn

Các ngân hàng thường cung cấp cho người tiêu dùng các khoản vay có hạn mức cao để giúp họ mua nhà. Lãi suất hấp dẫn với một số đặc quyền bổ sung. Bạn sẽ có một số gói vay để lựa chọn nhằm tối đa hóa lợi ích của mình.

Lãi suất vay mua nhà trả góp hấp dẫn
Lãi suất vay mua nhà trả góp hấp dẫn

Nhiều chính sách ưu đãi

Chủ đầu tư hoặc người bán nhà thường đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách mua nhà. Khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, nếu không có nhu cầu ngay, bạn có thể cho đơn vị bán nhà thuê lại. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể dùng để trả lãi ngân hàng.

>>> Xem thêm: Các dự án căn hộ – Condotel

Kinh nghiệm mua nhà trả góp không áp lực tài chính

Kinh nghiệm mua nhà trả góp không áp lực tài chính
Kinh nghiệm mua nhà trả góp không áp lực tài chính

Xác định tình hình tài chính

Kinh nghiệm mua nhà trả góp này là điều mà ai cũng nên nhớ. Để có được căn hộ ưng ý nhất, bạn hãy cân nhắc tình hình tài chính của mình. Hạn chế khả năng không thể thanh toán hóa đơn sau này.

Hãy xem xét các nguồn tài chính hiện tại của bạn theo các khía cạnh sau:

– Số tiền tiết kiệm hiện tại, thu nhập hàng tháng sau khi trừ các khoản chi tiêu sinh hoạt cho gia đình

– Số tiền mà một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn cho bạn không tính lãi hoặc với lãi suất thấp hơn so với các thị trường tài chính hiện có.

– Số tiền bạn chắc chắn sẽ nhận được sau khi mua nhà trả góp.

Hơn nữa, nhiều chuyên gia tài chính khuyên người muốn mua nhà trả góp. Để lập một kế hoạch tài chính phù hợp, số tiền phải vay, lãi và gốc phải trả mỗi tháng phải được xác định chính xác. Điều này giúp bạn không thể trả khoản vay ngân hàng của mình. Người mua cũng phải xem xét tổng số tiền cần thiết để trả nợ. Tiền lãi hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình bạn.

Tìm hiểu các quy tắc vàng

Các tiêu chuẩn vàng trong thanh toán khoản vay mua nhà là các khoản vay thường được ngân hàng thả nổi, với các sửa đổi định kỳ 6-12 tháng một lần. Các ngân hàng sẽ đưa ra các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn từ 8,5 – 9% / năm ngay khi bạn quyết định vay tiền, nhưng chỉ trong 6 – 12 tháng đầu. Khách hàng sẽ phải chịu mức điều chỉnh lãi suất mới cao hơn 4% so với lần trước đó vào đầu tháng 13.

Ngân hàng sẽ coi khoản vay mua nhà là khoản vay tiêu dùng nên lãi suất sẽ khá cao. Do đó, khi lựa chọn hình thức vay mua nhà trả góp, bạn phải đánh giá kỹ lưỡng sự biến động của lãi suất trong những năm tiếp theo trên cơ sở hợp đồng tín dụng.

Duy trì thu nhập của bạn và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh

Sau khi mua nhà trả góp, điều quan trọng là phải có một mức lương phù hợp để phát triển một nền tảng tài chính vững chắc để trả lại ngân hàng. Hơn nữa, bạn phải tìm cách tăng thu nhập từ khoản thu thêm để có thể đối phó nếu ngân hàng tăng lãi suất.

Hơn nữa, nợ tài chính thúc đẩy bạn phấn đấu và làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, bạn sẽ kiệt sức khi nghĩ về thời gian hoàn vốn kéo dài, có thể lên đến 10 hoặc 20 năm. Vì vậy, nếu khả thi, hãy cố gắng thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt. Bạn trả nợ càng sớm, thì khả năng bạn sẽ tránh được những biến động đáng kể của lãi suất thị trường càng ít.

Duy trì thu nhập của bạn và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh
Duy trì thu nhập của bạn và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh

>>> Xem thêm: Chính chủ chuyển nhượng bán lại Dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội

Đừng bỏ qua các thỏa thuận đền bù trong hợp đồng mua bán nhà

Nhiều người tiêu dùng đã thấy mình vừa khóc vừa cười vì không chăm chú đọc phần này. Với việc đơn phương hủy bỏ thương vụ, tôi buộc phải bồi thường một khoản tiền rất lớn. Thông thường, hợp đồng mua bán nhà sẽ có hai phần chính: bên bán giao nhà không đúng thời hạn. Bạn sẽ được bồi thường như thế nào nếu bạn tự ý chấm dứt hợp đồng?

Các quy định được bao gồm trong một số hợp đồng mua bán tài sản hiện đại. Bao nhiêu tháng nữa sẽ trôi qua nếu chủ đầu tư không giao nhà đúng hạn? Sau đó người bán phải trả cho người mua 30% giá mua. Trả góp hoặc cách ngày sẽ bị phạt 0,05% giá trị căn hộ. Các điều kiện này sẽ được xác định theo thỏa thuận đạt được giữa người mua và người bán.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.