Tây Tứ Trạch là gì và tây tứ trạch gồm những hướng nào

Việc xem hướng xây nhà trước khi động thổ đã có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ từ xa xưa. Người ta cho rằng nhà phải được hướng chính xác, hợp với mệnh của gia chủ thì mới có thể chống được hung khí và đem lại tài lộc. Theo phong thủy Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch, tương ứng với các cá nhân là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Hãy cùng House Việt Nam tìm hiểu khái niệm Tây Tứ Trạch là gì và tây tứ trạch gồm những hướng nào. Đừng bỏ lỡ nếu bạn cũng quan tâm.

Đôi nét về bát trạch phong thủy

Để hiểu được quan niệm tây tứ trạch, trước hết bạn phải hiểu được khái niệm về phong thủy Bát Trạch. Bát Trạch là một cụm từ Hán Việt, bát tượng trưng cho tám và Trạch tượng trưng cho nơi ở. Nói một cách chi tiết hơn, tám bát quái đại diện cho tám phương vị thay thế tùy thuộc vào tám phương vị. Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn là một trong tám bát quái.

bát trạch phong thủy
bát trạch phong thủy

Gia chủ có thể tính hướng xấu – hướng cát cho ngôi nhà dựa trên Bát trạch phong thủy, cụ thể là cung hoàng đạo và tuổi. Nói chính xác hơn là cửa chính, cửa phụ, các phòng như phòng ăn, phòng khách, bếp, giường ngủ, …

Trên thực tế, việc xem xét hướng nhà theo tuổi sẽ mang lại những điều thuận lợi trong cuộc sống. Nguồn sinh khí tốt không chỉ có tác dụng kiểm soát, trấn trạch không gian mà còn mang đến cho gia chủ vận may trong cuộc sống. Cụ thể là sự giàu có, danh tiếng, sức khỏe và sự gắn bó mật thiết của gia đình.

>>> Xem thêm: Các dự án căn hộ – Condotel

Chính xác thì Tây tứ trạch là gì? Những hướng dẫn nào được bao gồm?

Một trong những hướng bát quái hay bắt gặp thường được gọi là Tây tứ trạch hay Tây tứ cung. Tây Tứ Trạch được đặt tên này vì nó được tạo thành từ bốn cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Người xưa cho rằng ai có mệnh thủy thì xây nhà ở hướng đó. Đặc biệt người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà ở theo hướng Tây tứ trạch. Người thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà ở hướng Đông Tứ trạch.

Tây tứ trạch
Tây tứ trạch

Nhiều người hoang mang không biết Tây Tứ Trạch là gì hay và những hướng nào là hướng tây tứ trạch. Trên thực tế, Tây tứ trạch trong phong thủy được chia thành bốn quẻ, tương ứng với các hướng sau:

– Quẻ Càn là với hướng Tây Bắc.

– Quẻ Đoài là với hướng Tây.

– Quẻ Khôn là với hướng Tây Nam. 

– Quẻ Cấn là với hướng Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch cho người Tây tứ mệnh

Quá trình xác định hướng nhà cho Tây tứ mệnh nói riêng và các cung hoàng đạo khác nói chung khá phức tạp. Kết quả chính xác đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức về các nguyên tắc phong thủy. Lựa chọn căn hộ tầng trệt tại các dự án bất động sản lớn như The NovaWorld, The Manhattan, … sẽ giảm bớt phần nào căng thẳng cho bạn. Các bất động sản phát triển quy mô lớn luôn có hướng đất đẹp, phong thủy hài hòa vì đã được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch cho người Tây tứ mệnh
Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch cho người Tây tứ mệnh

Nếu bạn muốn tự mình chọn hướng của ngôi nhà, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây:

– Đứng cách xa nhà 15-20 mét, quay lưng vào đó.

– Đặt la bàn ở nơi bằng phẳng, không bị ảnh hưởng bởi lời nói, vị trí kim loại để tránh bị lệch.

– Đặt kim la bàn ở vị trí không độ.

– Vẽ một dây thẳng qua tâm la bàn và hướng về ngôi nhà.

– Ghi lại số độ trên la bàn và vị trí của sợi dây khi nó đi qua.

– Khi sử dụng Hậu Thiên Bát Quái, mỗi quái số là 45 độ của la bàn. Có tám thiếp và tám hướng, với mỗi hướng được liên kết với một trong chín thuộc tính. Sau khi đo đạc và so sánh Bát Quái, sẽ ra được hướng nhà phù hợp.

>>> Xem thêm: Chính chủ chuyển nhượng bán lại Dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội

Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong Tây tứ trạch

Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong Tây tứ trạch
Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong Tây tứ trạch

– Sinh khí: là hướng có lợi nhất trong bốn hướng. Kinh doanh có lợi, thu hút tiền bạc, và mang lại danh tiếng cho chủ sở hữu. Nếu gia chủ muốn tạo dựng tên tuổi và cuộc sống tốt đẹp thì nên mua căn biệt thự này.

– Thiên Y: Đây là luồng sinh khí lớn thứ hai, đặc biệt xuất sắc cho nhà nữ. Gia chủ nào kiến ​​thiết theo hướng này thì sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật, tài lộc thường xuất sắc, có quý nhân phù trợ.

– Diên Niên: Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức là hướng tốt nhất cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, vì nó gắn bó mật thiết với tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Khi bạn xây nhà theo hướng Diên Niên, mối quan hệ của bạn với vợ chồng bạn được cải thiện, và mối quan hệ của bạn với con cái cũng được cải thiện. Ngay cả khi có bất đồng, nó sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hơn nữa, hướng này rất lý tưởng cho những chủ hộ độc thân; mang lại may mắn cho đường tình duyên.

– Phục vị: Hướng tốt thứ tư trong số bốn cách tuyệt vời mà chúng tôi vừa mô tả là phục vị Các gia chủ thường xuyên lựa chọn cách này khi thiết kế bàn thờ gia tiên, … nhằm mang đến sự thanh thoát trong con đường làm ăn, học tập và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. 

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

.
.
.
.